ยีราฟสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดทวีปแอฟริกามีความสูงมากกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ

ยีราฟ หลายคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และจะมีลักษณะที่เด่นชัดคือ คอยาวและมีลำตัวที่สูงมากๆ ยิ่งยีราฟในทวีปแอฟริกาแล้วจะมีลำตัวใหญ่กว่ายีราฟทวีปอื่นอีกด้วย ยีราฟในทวีปแอฟริกาจะมีทั้งหมดถึง 9 ชนิดด้วยกัน แต่ละชนิดนั้นก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ยีราฟแอฟริกานั้นเป็นสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ถือว่าเป็นสัตว์บกที่มีขนาดลำตัวใหญ่ที่สุดก็ว่าได้ ยีราฟจะมีทั้งเพศผู้และเพศเมีย ช่วงลำตัวของเพศผู้นั้นจะมีขนาดที่ค่อยข้างจะใหญ่กว่าเพศเมียสักเล็กน้อย น้ำหนักตัวของยีราฟแอฟริกานั้นมีน้ำหนักถึง 1,000 กิโลกรัม
ซึ่งสัตว์ที่มีขนาดใหญ่อย่างยีราฟนั้นจะกินพืชเป็นอาหารอย่างหญ้าอ่อนหรือ ใบไม้ที่มีพิษถือว่าเป็นอาหารชั้นเลิศของยีราฟกันเลยก็ว่าได้ ช่วงลำคอของยีราฟนั้นจะมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และส่วนขาหลังและหางของมันก็เช่นกันที่สามารถไว้ใช้ป้องกันตัวจากสัตว์อื่นๆ ได้อย่างเช่นสิงโตและเสือ เป็นต้น ในส่วนของสีบนลำตัวของยีราฟนั้นจะมีทั้งสีส้มสีเหลืองและสีน้ำตาล ยีราฟแอฟริกาเป็นสัตว์ที่วิ่งได้เร็วชนิดหนึ่ง แต่ยีราฟนั้นจะวิ่งได้ไม่นานเท่าไหร่ เพราะยีราฟเป็นสัตว์ที่สูบฉีดเลือดค่อยข้างมากกว่าสัตว์ชนิดๆ

giraffe
ยีราฟเป็นสัตว์กินพืชที่ไม่ดุร้ายและมีลักษณะโดดเด่นที่ทำให้เด็กๆหลายคน อยากจะเจอกันเป็นอย่างมาก นอกจากยีราฟจะมีสีสันบนลำตัวที่สวยงามแล้วยีราฟยังมีลิ้นที่มีความยาวถึง 50 เซนติเมตรเลยทีเดียว ถือว่ายีราฟเป็นสัตว์ที่ความแข็งแรงเมื่อเทียบกับสัตว์อื่นๆหลายชนิด และหลายคนเมื่อได้พบเจอยีราฟแล้วคงจะหลงรักกันบ้างเหมือนกัน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยเห็นยีราฟแอฟริกา แต่ปัจจุบันนี้ความพัฒนาทางเทคโนโลยีก็ยังทำให้เราได้รับรู้ถึงเรื่องราวของ ยีราฟแอฟริกาได้เช่นเดียวกัน